Nổi BậtTin Tức

Họp báo công bố quỹ đầu tư Việt Nam giải trí

By 28/07/2018 No Comments

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Việt Nam Giải Trí chính thức công bố Quỹ Đầu Tư Việt Nam Giải Trí – Vietnam Entertainment Fund (VEF). Đây là một dạng Quỹ đầu tư về giải trí mở hoạt động theo mô hình Công ty Holdings (sở hữu cổ phần trong các công ty khác) đầu tiên tại Việt Nam, có giá trị vốn hóa lên đến 5 triệu USD.

Với chiến lược tập trung vào giá trị và tăng trưởng, VEF mang đến cho Nhà đầu tư cơ hội tham gia vào một danh mục đa dạng trong ngành giải trí, nhằm giảm thiểu rủi ro. Nhưng vẫn đạt được mục tiêu, giá trị cốt lõi, thông qua việc nắm giữ trung hạn và dài hạn các khoản đầu tư ngành giải trí, cụ thể là Phim điện ảnh, Quảng cáo tại rạp chiếu phim và Rạp chiếu phim.

VEF luôn chú trọng trong việc tối đa hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư thông qua việc tăng giá trị vốn và tỷ suất cổ tức từ các tài sản được đầu tư ban đầu, bao gồm Tài Sản Sở Hữu Trí Tuệ (IP) của phim điện ảnh, Kênh Quảng Cáo tại rạp và Tài Sản Cố Định (Cổ phiếu Rạp Chiếu phim).

VEF mang đến cho Nhà đầu tư sự linh hoạt cần thiết trong việc hoạch định tài chính của tổ chức và cá nhân. Mô hình Quỹ mở cho phép Nhà đầu tư tiết kiệm thời gian nghiên cứu thực hiện đầu tư bằng cách đầu tư định kỳ hoặc một lần và các khoản đầu tư được đa dạng hóa với nhiều dự án giải trí trong một kỳ đầu tư, nhưng vẫn cam kết mức lợi nhuận tối thiểu hằng năm.

Với các cổ đông sáng lập cùng đối tác chiến lược là những chuyên gia có thâm niên từ 10 đến 20 năm trong lĩnh vực sản xuất, phát hành phim điện ảnh, sản xuất chương trình truyền hình, media, marketing và quản lý doanh nghiệp, VEF luôn tập trung chọn lọc dự án phim điện ảnh hàng đầu có xác suất sinh lợi cao nhất cũng như hệ thống quảng cáo/rạp chiếu phim có chỉ số phân tích tốt, tiềm năng tăng trưởng cao.

Với mong muốn ngày càng thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất phim tại Việt Nam chuyên nghiệp hơn và mạnh mẽ hơn, VEF là một hình thức hỗ trợ tài chính rộng rãi và chuẩn hóa cho các studio sản xuất phim tại Việt Nam. Mô hình này đã triển khai từ lâu đời và thành công ở nhiều nước có ngành công nghiệp phim phát triển của thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật, Trung Quốc… như Quỹ Hoạt Hình CA-Cygames, Quỹ Marvel Studios, Quỹ Anime Trung Quốc-Nhật Bản…